Kỳ thú về loài chim yến

Họ Yến (Apodidae) Chim Yến là một loài chim nhỏ, mỏ ngắn, miệng rộng, chân nhỏ và yếu, đôi cánh hình lưỡi liềm, sải cánh dài. Chim yến là một loài chim rất hoang dã, chúng không ăn những thức ăn mà con người cung cấp, thức ăn của chúng là những loại côn trùng có kích thước nhỏ từ 0.01-0.72g như: ruồi, muỗi, cào cào, chuồn chuồn kim… Dành cả ngày để kiếm mồi và tung lượn trên bầu trời, chim yến chỉ trở về lúc chiều tối, nơi có tổ ấm của chúng.

 

Trả lời